เว็บไซต์ stomp.com.sg ของสิงคโปร์เผยภาพจากคลิปวิดีโอพ่อครัวในร้านอาหารญี่ปุ่นทำซาชิมิจากกบเป็นๆ โชว์ทุกขั้นตอน
วิดิโอเริ่มตั้งแต่กบเป็นๆ ถูกผ่าหัว ลอกหนังเอาเครื่องในออก ในขั้นตอนนี้กบยังมีอาการกระตุกและกะพริบตาได้ ก่อนจะนำเนื้อใส่จานที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง ส่วนอวัยวะที่เหลือก็นำไปทำน้ำซุป
สำหรับกบที่ถูกมาทำซาชิมิส่วนใหญ่เป็นกบพันธุ์บลูฟร็อกซึ่งมีขนาดใหญ่และขายเพียง 5 ตัวต่อวันเท่านั้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น